Địu ngồi tai hại cho trẻ nếu không đúng cách

Địu ngồi tai hại cho trẻ nếu không đúng cách.Dẫn đến hư cột sống, biến dạng xương của bé.Hãy đọc qua bài viết này để tránh tai hại cho bé khi sử dụng địu ngồi.

Địu ngồi cho bé là gì

Địu ngồi là chỉ đai địu cho bé và kèm theo bệ ngồi cho bé, giúp bé thoải mái khi mẹ đeo trên lưng hoặc phía trước.Khi sử dụng địu ngồi bạn sẽ thoải mái khi đi chơi, làm việc.Địu ngồi sẽ chịu lực tốt hơn so với địu vải.

Tác hại khi sử dụng địu ngồi không đúng cách cho bé

Hiện tại rất nhiều phụ huynh sử dụng địu ngồi cho bé.Địu ngồi có những lợi ích tốt.Nhưng địu ngồi chỉ dành cho trẻ từ 6 tháng.Lúc đó bé đã ngồi được, cổ cứng, xương sống cứng.Do rất nhiều phụ huynh đã sử dụng địu ngồi cho bé ngay từ lúc 2 tháng tuổi điều này đã gây ảnh hưởng tai hại cho bé mà không biết được.

Sử dụng địu ngồi đúng cách

Việc cho trẻ dùng địu ngồi quá sớm có thể ảnh hưởng tới sự phát triển xương cột sống gây biến dạng cột sống. Khi trẻ tới tuổi tập đi, bé có thể bị biến dạng bàn chân, bàn tay.
Ngoài ra, cha mẹ không nên cho bé ngồi thẳng người quá sớm để tránh xương chân bị ảnh hưởng, trở nên cong vẹo vì thông thường bé sau 7 tháng tuổi mới duỗi thẳng được đầu gối. Bên cạnh đó, tốt nhất cha mẹ hãy dùng địu lưng khi bế trẻ để đảm bảo trẻ ngồi đúng tư thế, có lợi cho việc phát triển sau này.

Hoặc dùng địu ngồi không chât lượng thường xuyên cũng gây ảnh hưởng cột sống của bé.Bạn có thể lự chọn các thương hiệu địu nổi tiếng như pognae, Ergobaby, Arabang, I-agenl

cong vẹo cột sống khi ngồi sớm
cong vẹo cột sống khi ngồi sớm

Vì sao các phụ huynh sử dụng địu ngồi sớm cho bé

  • Do người bán không có tâm tư vấn sai cho các phụ huynh chỉ mong bán được hàng chứ không tìm hiểu tình trạng của bé.
  • Do phụ huynh không tìm hiểu trước hoặc mong muốn rảnh tay khi địu bé
  • Do thấy người ta dùng nên muốn dùng theo

Qua bài viết “ Địu ngồi tai hại cho trẻ nếu không đúng cách” hi vọng các phụ huynh có thêm nhiều kiến thức trước khi áp dụng cho bé bất cứ điều gì.

Nếu muốn mua địu ngồi thương hiệu tốt second hand mới từ 80% trở lên các bạn có thể xem qua

  • Địu em bé thanh lý