5 cách giúp bé không bị táo bón

Do bé còn nhỏ hoặc do vấn đề khác mà bé không thể dung nạp chất xơ vào cơ thể nên bé thường xuyên bị táo bón.Đây là 5 cách giúp bé không bị táo bón.

1 Chuyển hóa chất xơ thành nước

Bạn hãy chọn những loại rau có mùi dễ chịu ,tập cho bé dần dần quen với mùi vị của từng loại rau quả.Bạn hãy xay nhiễn hoặc ép nát chúng và từng muỗng đút cho bé .Ban đầu bé có thể khó chịu về việc đó nhưng từ từ bé sẽ quen nên nhớ đừng ép bé quá nếu không sẽ thất bại.

2  Hãy băm nát mọi thứ trước khi cho bé ăn

Ruột của bé còn non yếu nên khó hấp thu,bạn hãy băm nát thức ăn cho bé đối với những bé đang tập ăn các món ăn người lớn.Bạn hãy dầm cơm.dầm thịt cho bé ăn từ từ và nhớ dặn bé nhai kĩ nhé

3   Massage cho bé

Bạn hãy đặt 3 ngòn tay(hoặc cả bàn tay) lên bụng của bé. Xoa theo chiều kim đồng hồ quanh rốn, xoa chậmhơi ấn xuống, ấn vừa phải không quá mạnh vì sẽ làm bé đau và cũng không quá nhẹ vì sẽ không hiệu quả.

Tập trung xoa nhiều hơn vào phần cách rốn khoảng 5 cm đặc biệt là ở phía sườn bên trái của bé vì đó là chỗ của đại trạng. Mục đích của việc xoa bụng này là để kích thích phần đại tràng( ruột già) co bóp để đẩy phân xuống phía dưới gần hậu môn để gây ra sự thúc giục đi ngoài cho bé.Bạn nên xoa vào lúc bé đang đói sẽ hiệu quả hơn, không xoa lúc bé no bụng vì sẽ không tốt.

4. Xem lại chế độ uống sữa cho bé

Nhớ pha đúng tỷ lệ nước và sữa theo khuyến cáo trên vỏ hộp.Việc pha đúng sẽ giúp bé hấp thu tốt và tốt cho bao tử của bé.

5 Dạy cho bé đi cầu theo chu kì

Bạn hãy dạy cho bé đi cầu theo chu kì có như thế nó sẽ giúp cho bé vừa khỏe mạnh,vừa có thời khóa biểu sinh học tốt.Tốt nhất là sau khi ăn được 30 phút,bạn hãy dắt bé và ngồi bồn cầu nào.Ban đầu sẽ tốn khá nhiều thời gian, về sau thì chu kì sinh học đã quen thì dễ dàng hơn rất nhiều