Bài trắc nghiệm nổi tiếng chỉ ra nhược điểm của bạn

Trắc nghiệm Enneagram là một hệ thống phân loại cá tính nổi tiếng, được sử dụng rộng rãi trong tâm lý học và kinh doanh. Nhiều người coi nó là một công cụ rất hữu ích cho sự hoàn thiện và phát triển bản thân.

Để biết mình là kiểu người nào, đầu tiên, bạn hãy chọn một đáp án ở nhóm 1 và một đáp án ở nhóm 2 dưới đây giống với bạn nhất (đừng phân tích quá nhiều, hãy chọn nhanh bằng trực giác). Ghép 2 đáp án với nhau để tìm ra kết quả.

Nhóm 1:

1. Độc lập, tự tin, sẵn sàng đối mặt mọi thứ. Nỗ lực đến cùng để đạt được mục tiêu. Luôn muốn tạo sự khác biệt. Biết chính xác những gì mình muốn. Có xu hướng làm hết sức, chơi hết mình.

2. Thích yên tĩnh, ở một mình. Không thu hút sự chú ý, không muốn thể hiện bản thân. Không thích đấu đá. Hơi mơ mộng, hay tưởng tượng.

3. Sống có trách nhiệm. Thấy xấu hổ nếu không giữ đúng lời hứa hay không làm được những điều bản thân kỳ vọng. Hay giúp đỡ, sẵn sàng hy sinh vì người khác. Thường hay bỏ bê chăm sóc bản thân.

Nhóm 2:

A. Quan điểm sống tích cực, vui vẻ, tốt bụng, thích mang lại hạnh phúc cho người khác, không biểu lộ cảm xúc tiêu cực.

B. Hơi nhạy cảm quá với mọi vấn đề. Thích được quan tâm nhưng không thích bị sai khiến. Bản thân muốn tự quyết định mọi thứ.

C. Cầu toàn, kiểm soát bản thân tốt. Thích làm việc một mình. Không để tình cảm chi phối mọi thứ. Che giấu cảm xúc tốt.

Click vào đáp án để xem kết quả:

1A 1B 1C
2A 2B 2C
3A 3B 3C


Mộc Miên