Cách sử dụng xe đẩy nội địa nhật bản đúng cách

Mẹ đang phân vân về cách sử dụng xe đẩy cho bé như thế nào cho đúng cách  và an toàn cho bé, đồng thời làm tăng tuổi thọ sử dụng xe đẩy mà chưa biết cách. Vậy mẹ hãy cùng tham khảo thêm bài viết chi tiết dưới đây để hướng dẫn mẹ Cách sử dụng xe đẩy nội địa nhật bản đúng cách
1. Cách gấp mở xe đẩy đúng cách
Để gấp mở xe đẩy em bé bố mẹ cần giữ lại tờ hướng dẫn sử dụng hoặc bỏ công tìm hiểu về cấu tạo xe đẩy của trẻ 1 chút là được. Hầu hết các loại xe đẩy Aprica hay xe đẩy em bé Graco đều có khả năng gấp gọn. Tuy nhiên, khi chọn mua xe đẩy Graco mẹ cũng nên hỏi lại người bán xem chiếc xe có khả năng gấp gọn không. Thường thì mọi loại xe đẩy trẻ em đều có 2 chốt để mở ra và gấp gọn xe ở phía dưới.
– Để mở xe bạn đặt 2 bánh xe chạm đất, giữ xe bằng tay rồi lấy chân để vào chốt khóa gấp xe, đạp xuống thì chiếc xe sẽ được mở ra.
– Để gấp lại xe bạn dùng tay đẩy khóa và gấp xe vào sau đó nhấc xe lên một chút và 2 tay cầm vào cần đẩy và gấp lại, tiếp tục kéo gọn 2 chiếc bánh xe lại. Như vậy chiếc xe đã không còn tốn diện tích và bạn có thể mang nó đi lại rất tiện lợi.
Cách sử dụng xe đẩy nội địa nhật bản đúng cách
2. Cách vệ sinh xe đẩy trẻ em
– Vệ sinh nệm ghế: Hệ thống nệm xe và mái che mỗi tháng hoặc mỗi tuần bạn lên giặt 1 lần để chúng luôn sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe cho trẻ. người dùng tìm cách tháo hệ thống này ra rồi giặt bằng bột giặt và bàn chải nhẹ nhàng. Bạn cũng nên nhớ bộ nệm xe và mái che này không thích hợp để giặt máy, hãy giặt tay khi chúng bẩn.
– Vệ sinh bàn đựng đồ ăn: Bàn đựng đồ ăn cũng là nơi bạn phải thưởng xuyên dọn dẹp vệ sinh bởi bé còn nhỏ khi sử dụng rất dễ bị rơi rớt thức ăn ước uống ra làm chúng bị bẩn. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ vi khuẩn và nấm mốc sẽ sinh sôi làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Mỗi ngày bạn nên dọn dẹp vệ sinh bằng cách lau chùi bàn đựng đồ ăn 1 lần. Việc vệ sinh bàn ăn xe đẩy cho bé cũng không khác gì vai trò của việc vệ sinh bình sữa cho trẻ, bình sữa có sạch thì bé mới dùng bữa ngon miện và an toàn hơn.
1475828794_news_2187
– Vệ sinh các bộ phận khác như khung xe, bánh xe dù nó không trực tiếp chạm tới bé nhưng nếu để nó dính bụi bẩn bùn đất cũng làm bé dễ dàng bị nhiễm bệnh. Độc giả có thể dùng khăn ẩm sạch lau khung hoặc dùng vòi nước chà rửa cả khung xe lẫn bánh xe mỗi tuần 1 lần.