Cậu bé dàn trận bị bắt cóc vì muốn ở gần bố lâu hơn

Không có mẹ, cậu bé Xiao Zheng, 13 tuổi, ở làng Thạch Lâm, Trung Quốc, sống với bố từ nhỏ. Vì cuộc sống mưu sinh nên vài năm gần đây, bố Xiao phải đi xa nhà kiếm tiền, gửi con trai sang nhà bà ngoại. Mỗi năm, hai bố con chỉ gặp nhau vài ngày.

Nhân dịp bố đang ở nhà cùng mình, cậu bé Xiao đã nghĩ ra cách níu chân bố ở nhà lâu hơn bằng một vụ bắt cóc giả. Theo The Mirror, Xiao đã đến một ngôi nhà hoang, nhắn tin cho bố mình bị bắt cóc, sau đó tự trói chân tay vào.

“Bố ơi cứu con. Con bị bắt cóc rồi. Họ sẽ không để con đi đâu…”, Xiao nhắn.

cau-be-dan-tran-bi-bat-coc-vi-muon-o-gan-bo-lau-hon

Xiao tự trói chân tay và nhắn tin cho bố rằng mình bị bắt cóc. Ảnh: The Mirror.

Bố Xiao vô cùng hoảng hốt khi nhận được tin nhắn. Ông lập tức hỏi cậu bé đang ở đâu, và bọn bắt cóc đòi bao nhiêu tiền chuộc. Xiao trả lời đang bị một người cùng quê bắt giữ.

Bố của cậu bé không biết phải làm sao, liền nhờ cảnh sát giúp đỡ. Một cuộc tìm kiếm quy mô rộng ngay lập tức diễn ra và họ tìm ra cậu bé không lâu sau đó.

Tại đồn cảnh sát, Xiao khai rằng đã tự bày ra mọi chuyện, tự trói tay bằng răng, tự nghĩ ra nội dung nhắn tin chỉ vì nhớ bố, và muốn bố ở lại lâu hơn.

Bố của Xiao rất cảm động trước tình cảm của con và hứa sẽ dành nhiều thời gian hơn cho con trai mình bằng cách tìm một công việc ở gần nhà.

Mộc Miên