Câu chuyện bất ngờ sau hành động chị gái 6 tuổi đánh em bôm bốp

Gần đây, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền 1 clip thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều bậc phụ huynh. Clip được một người mẹ ở Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc quay lại và đăng tải lên diễn đàn.

Trong clip, bé gái 6 tuổi đánh em bôm bốp nhiều lần trong khi em trai mới 2 tuổi khiến em bé khóc thét lên. Tuy nhiên, người mẹ ở bên cạnh vẫn thản nhiên quay clip và không có ý định ngăn bé gái lại.

Clip chị gái đánh em bôm bốp gây sốt trên mạng xã hội.

Những lời bé gái 6 tuổi nói với em trong clip khiến mọi người phải bất ngờ. Vừa đánh, cô chị vừa “giáo huấn” em một bài học đơn giản nhưng ý nghĩa: Nếu em đánh người khác, họ sẽ đánh lại em. Nếu em đánh mẹ, mẹ sẽ đánh lại em. Em đối xử với người khác như thế nào thì họ cũng đối xử với em như thế. Em giúp người khác, họ sẽ giúp lại, nhưng nếu em cắn họ, họ sẽ không bỏ qua cho em…

Rất nhiều người xem tỏ ra tán dương bé gái, cho rằng cô chị tưởng như dữ dằn nhưng lại rất ra dáng người lớn và hiểu chuyện. Những lời triết lý “bà cụ non” của cô bé có lẽ sẽ khiến không ít người trưởng thành phải suy ngẫm. Nhiều người còn cho rằng cô bé nhất định sẽ trở thành 1 người xuất sắc trong tương lai.

Câu chuyện bất ngờ sau hành động chị gái 6 tuổi đánh em bôm bốp - Ảnh 2.

Cô chị đã vừa đánh lại em vừa dạy em một bài học.

Ngoài ra, cũng không ít ý kiến tán dương cách ứng xử khôn khéo của bà mẹ khi bảo cậu con trai ngồi lên ôm chị.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến trái chiều, cho rằng cô bé chỉ đang bắt chước lại người lớn hoặc bé trai còn quá nhỏ để hiểu những gì chị nói và rằng đây không phải là cách dạy con trẻ.

Chị Tôn, mẹ của 2 bé trong clip chia sẻ: “Tôi quay clip này khoảng 2 năm trước, lúc đó con gái lớn nhà tôi 6 tuổi, đứa nhỏ 2 tuổi. Cảm thấy sự việc này rất thú vị nên tôi đã lấy điện thoại quay lại. Lúc đó là sáng sớm vừa ngủ dậy, 3 mẹ con vẫn đang chơi đùa trên giường. Đứa em còn rất nhỏ nhưng hay đánh vào người chị. Thường ngày con gái tôi hiểu chuyện lắm, toàn nhường em nhỏ thôi, tôi cũng không ngờ rằng con lại nói được những lời như vậy”.

Nguồn: sohu