Lưu ý giúp mẹ chọn xe đẩy cho bé sơ sinh chuẩn xác

Công dụng và sự tiện lợi mà xe đẩy đã được công nhận từ lâu, tuy nhiên nhiều người vẫn bối rối mỗi khi lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với bé yêu nhà mình. Việc chăm sóc một bé sơ sinh là điều không hề đơn giản nhất là với những bà mẹ trẻ, một chiếc xe đẩy sẽ vô cùng hữu ích giúp các mẹ đỡ vất vả và tiết kiệm khá nhiều thời gian. Hãy tham khảo những bí quyết sau đây để có thể lựa chọn được xe đẩy cho bé sơ sinh chuẩn xác nhất.

1.Chú ý độ ngả của ghế xe đẩy cho bé sơ sinh

Bé sơ sinh rất yếu ớt và mỏng manh nên cần được bảo vệ tối đa trong mọi trường hợp, kể cả khi đi dạo. Các mẹ nên chọn những loại xe đẩy cho bé sơ sinh có lưng ghế điều khiển thoải mái, đặc biệt là đệm mút cần êm ái, thông thoáng giúp bé thoải mái nhất.

xe đẩy cho bé sơ sinh
xe đẩy cho bé sơ sinh

Thường thời gian này bé chưa thể ngồi nên chúng ta có thể lựa chọn xe đẩy cho bé sơ sinh sao cho con nằm thật thoải mái, nên chọn ghế có độ nghiêng vừa phải, sao cho tư thế của bé được dễ chịu nhất. Trong khi điều chỉnh các chế độ của ghế, các mẹ cũng cần nhẹ nhàng hết sức có thể.

2. Lựa chọn xe đẩy cho bé sơ sinh có cần đẩy hai chiều

Đối với xe đẩy cho bé sơ sinh, bố mẹ cần lựa chọn những sản phẩm có cần đẩy hai chiều, đây là một chi tiết khá quan trọng. Các mẹ có thể quay cần đẩy ra cả trước và sau, bé có thể dễ dàng nhìn thấy bố mẹ và yên tâm nằm ngoan trong xe, ít quấy khóc hơn.

Còn đế khi các bé lớn hơn một chút và có thể ngồi được, bạn có thể xoay chiều cho bé có thể dễ dàng quan sát thế giới xung quanh hơn. Cần đẩy hai chiều có thể thay đổi dễ dàng, nhạn chóng mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

3.Xe đẩy cho bé sơ sinh có mái che và giỏ đựng đồ

Bộ phận khá quan trọng trên xe đẩy cho bé sơ sinh chính là mái tre tránh mưa nắng, gió tạt và giỏ đựng đồ. Chủ yếu thời gian của bé sơ sinh dành cho việc ngủ nên việc bé thường cuyên ngủ trong xe là chuyện rất bình thường, mái che sẽ mang đến cho bé không gian yên tĩnh và an toàn, mang lại một giấc ngủ ngon.

xe đẩy cho bé sơ sinh
xe đẩy cho bé sơ sinh

Tốt nhất là các mẹ nên lựa chọn những sản phẩm xe đẩy cho bé sơ sinh có mái che 2 lớp, chất liệu chống thấm nước, cách nhiệt, độ rộng thoải mái và có thể trùm kín phần trước mặt của trẻ.

Tiếp đến, giỏ đựng đồ sẽ giúp các mẹ có thể dễ dàng mang theo vô kể các loại đồ dùng cho bé. Từ quần áo, bỉm, khăn, nước uống mặc dù chỉ đi dạo trong một quãng thời gian ngắn, chứ không phải tay xách nách mang như xưa nữa.

Đó là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các mẹ bỉm sữa khi lựa chọn xe đẩy cho bé sơ sinh một cách chuẩn xác và tốt nhất. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích được phần nào cho các mẹ.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tham khảo thêm một số lựa chọn lý tưởng sau:

  1. Xe đẩy cho bé chính hãng Aprica của Nhật:
  1. Xe đẩy du lịch cho bé chính hãng: