Mẹ tuyệt đối không để những kiểu người này hôn con mình

 • Mẹ tuyệt đối không để những kiểu người này hôn con mình

  Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, việc người lớn hôn môi trẻ nhỏ sẽ gây ra những nguy hiểm đối với sức khỏe của trẻ. Vì vốn dĩ hệ miễn dịch của trẻ vẫn chưa hoàn thiện như của người lớn thì việc hôn trực tiếp sẽ làm lây nhiễm những vi khuẩn gây bệnh sang trẻ thậm chí là tử vong. Việc hôn môi trực tiếp trẻ nhỏ là việc hết sức tai hại, vì làn da của trẻ vô cùng mẫn cảm, sức đề kháng của trẻ vô cùng kém. Do đó, việc hôn môi sẽ tạo điều kiện lây nhiễm các bệnh như viêm gan A, viêm phổi…thậm chí là tử vong. Vì vậy mẹ hãy bảo vệ con yêu khỏi những tác nhân nguy hiểm này để bé không phải gây ra những hậu quả khó lường.

  Hãy cùng tham khảo một số kiểu người mà mẹ không nên để hôn con yêu của mình nhé.

  Người nổi nhiều mụn nước

  Những người nổi nhiều những mụn nước li ti trên mặt, mũi, khóe miệng, mắt thì chắc chắn nằm trong danh sách đen những người không được hôn trẻ sơ sinh. Vì khi nổi những mụn nước này thông thường sẽ kèm theo hiện tượng sốt hay các hạch bạch huyết sưng to, rất có thể người này bị nhiễm virus herpes simplex, là một virus mụn nước.

  Bệnh này có thể lây nhiễm sang người khác khi da tiếp da, đặc biệt là khi hôn. Sẽ không có chuyện gì đối với người lớn, nhưng đối với trẻ nhỏ thì sẽ rất nguy hiểm như khó thở, co giật, hệ thần kinh tổn thương, thậm chí có thể gây tử vong. Vì vậy tuyệt đối không để người nổi mụn nước hôn con bạn nhé.

   

  Mẹ tuyệt đối không để những kiểu người này hôn con mình

  Hôn môi với trẻ nhỏ có thể lây những loại virus, chất độc hại gây rất nguy hiểm với sức khỏe của trẻ nhỏ thậm chí có thể dẫn đến tử vong

   

  Những người hay trang điểm

  Trong các loại mỹ phẩm có chứa rất nhiều chất hóa học gây hại nhất là chì. Chì khi vào cơ thể sẽ gây ra nhiều loại bệnh về thần kinh, máu, hệ tiêu hóa, tim mạch và thận. Sẽ phải mất rất nhiều thời gian để đào thải ra ngoài khi chì xâm nhập vào cơ thể. Vì thế việc những người hay trang điểm khi hôn trực tiếp hôn môi trẻ sơ sinh sẽ vô tình làm chì xâm nhập vào cơ thể trẻ và gây ra những tác hại nguy hiềm đối với trẻ sơ sinh.

  Người bị tiêu chảy

  Đối với những người bị tiêu chảy, vi khuẩn có thể nằm ở khắp mọi nơi và cũng có thể nằm trên miệng của người bệnh. Và khi hôn môi trực tiếp với trẻ thì sẽ lây vi khuẩn gây bệnh qua cho bé. Vì thế mẹ cũng nên lưu ý người khác hay chính người thân trong gia đình bị bệnh mà lại vô tình hôn trẻ sẽ làm trẻ bị lây bệnh theo.

   

  Mẹ tuyệt đối không để những kiểu người này hôn con mình

  Trẻ bị môn môi trực tiếp từ những người có bệnh sẽ làm lây những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

   

  Người bị bệnh về răng miệng

  Những người mà mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm chân răng, viêm nứu, viêm lợi…thì không nên hôn môi trẻ sơ sinh. Vì thường mắc bệnh này, trong miệng sẽ có rất nhiều vi khuẩn, nếu hôn sẽ vô tình lây truyền virus bệnh qua cho trẻ, khiến trẻ dễ mắc bệnh.

  Những người bị cảm cúm, ho

   

  Mẹ tuyệt đối không để những kiểu người này hôn con mình

  Sức đề kháng của trẻ rất yếu nên sẽ rất dễ bị lây bệnh

   

  Virus cúm có thể lây lan rất nhanh, nếu người bệnh hôn môi bé hay đơn giản việc người bệnh ho, hắt xì khi ngồi đối diện bé sẽ lây bệnh qua cho bé rất nhanh. Vì sức đề kháng của trẻ vẫn còn rất yếu, không thể chống lại virus gây bệnh được. Nên nếu như bị lây virus cúm, trẻ sẽ dễ mắc các bệnh như viêm phổi, viêm phế quản…

  Do đó, nếu những người mắc bệnh cúm thì mẹ nên từ chối khéo léo để họ không hôn trẻ để không mắc bệnh nhé.

   

  Mẹ tuyệt đối không để những kiểu người này hôn con mình

  Mẹ hãy bảo vệ bé khỏi những tác nhân gây bệnh để bé được phát triển tốt nhất

   

  Có thể thấy những tác nhân gây bệnh luôn tiềm ẩn xung quanh trẻ nhỏ, vì thế mẹ hãy bảo vệ con tránh khỏi những nguyên nhân gây bệnh để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện và tốt nhất.

Xe đẩy em bé Nhật Bản


Messenger icon