Nên thận trọng khi bé biếng ăn!

Biếng ăn có ảnh hưởng đến tinh thần?

Trong tuổi này, bé đã hình thành niềm yêu thích đặc biệt đối với một số loại thực phẩm, đồng thời cũng ghét một số món nhất định. Có 20% số trẻ trong độ tuổi từ 1 đến 3 là các bé biếng ăn. Chỉ 3% sẽ lớn lên với nghiêm trọng và các nghiên cứu gần đây cho thấy nhóm này có khuynh hướng bị trầm cảm hay bị ám ảnh sợ xã hội. Những bé trong nhóm biếng ăn thông thường cũng cho thấy có nhiều dấu hiệu bị trầm cảm hoặc rối loạn tăng động giảm chú ý hơn các bé không biếng ăn.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng các bé thích “kén cá chọn canh” có thể cũng đặc biệt nhạy cảm trong nhiều vấn đề khác. Với một đứa trẻ cảm nhận, nghe, nhìn thế giới này một cách quá sâu sắc và mạnh mẽ, việc giới hạn những lựa chọn thực phẩm của mình chỉ là một cách để “đơng giản hóa” thế giới quá phong phú đang áp đảo bé ngoài kia.

Tình trạng biếng ăn phản ánh sự nhạy cảm của bé

Giúp bé tìm lại niềm yêu thích thực phẩm

Trước hết, đừng đặt mức báo động cao nhất đối với tình trạng biếng ăn và vội vã đưa bé đi gặp bác sĩ. Hãy từ từ giúp con làm quen với thật nhiều loại thực phẩm khác nhau để bé mở rộng danh sách những thứ “có thể ăn” và sau đó là “yêu thích”. Khi giới thiệu một hương vị mới thất bại, hãy kiên nhẫn thử lại trong những lần tới. Đây là lời khuyên chí lý trong mọi trường hợp, kể cả khi bé không hề biếng ăn đi chăng nữa.

Trẻ biếng ăn do tâm lý và do bệnh lý khác nhau như thế nào, trẻ biếng ăn tâm lý thường biểu hiện và phản ứng gì và cách chữa trị chứng biếng ăn này ở trẻ thế nào, các mẹ cùng tìm hiểu nhé.

Bạn không nên cố gắng ép buộc những bé biếng ăn thử một món nào đó mà bé không thích trong bữa ăn của mình. Thay vào đó, hãy chọn những thời điểm khác như , trong giờ chơi hay khi mua sắm đồ ở siêu thị để bắt đầu cho bé cảm nhận một món mới bằng tất cả các giác quan: sờ, nhìn, ngửi, nếm…

Sắp xếp cho bé ăn uống cùng cả nhà cũng là một cách tốt để kích thích niềm vui ăn uống của bé. Hãy cố gắng tạo ra một không khí vui vẻ, khi mọi người cùng ngồi vào bàn ăn và nói chuyện, thưởng thức các hương vị cùng nhau một cách thật thoải mái, say mê.

Bên cạnh đó, bạn vẫn nên theo dõi liệu có vấn đề nào khác đi cùng tình trạng biếng ăn hay không. Bé có quá nhạy cảm, cáu gắt, có dấu hiệu trầm cảm, tăng động hay không? Nếu câu trả lời là “có” thì hiển nhiên, bé cần được chẩn đoán và chữa trị để tiếp tục lớn lên khỏe mạnh, thông minh và vui vẻ.

Xe đẩy em bé cao cấp được cung cấp ở Xe Đẩy Em Bé Nhật Bản là xe cho bé nội địa Nhật Bản.Xe đẩy em bé được thanh lý với nhiều mức giá hấp dẫn cho nhiều mẫu mã xe khác nhau với chất lượng như một xe mới.