Những chú ý trong việc sử dụng xe đẩy cho bé yêu

 • Những chú ý trong việc sử dụng xe đẩy cho bé yêu

  Bé cũng giống như người lớn không hề muốn cả ngày phải nằm trong nhà mà bé rất thích được đi ra ngoài dạo chơi cùng ông bà, bố mẹ. Và dĩ nhiên để có thể đưa bé ra ngoài chơi một cách thật an toàn và thoải mái thì chúng ta không thể quên được vai trò của chiếc xe đẩy cho bé yêu của mình.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu xe đẩy với thiết kế màu sắc, phong cách khác nhau mang nhiều thương hiệu khác nhau. Có xe đẩy địa hình, xe đẩy 1 chiều, 2 chiều… để bố mẹ dễ dàng chọn lựa sao cho phù hợp với nhu cầu và độ tuổi của bé yêu của mình. Tuy nhiên khi chọn lựa và sử dụng xe đẩy cho bé thì bên cạnh những vấn đề về tính thẩm mỹ cũng như giá thành, hãng sản xuất thì bố mẹ cũng cần tuân thủ những chú ý để có thể sử dụng chiếc xe an toàn nhất cho bé cưng.

  Những chú ý trong việc sử dụng xe đẩy cho bé yêu

  Những chú ý trong việc sử dụng xe đẩy cho bé yêu

   

  Tác dụng của chiếc xe đẩy cho bé

  Những chú ý trong việc sử dụng xe đẩy cho bé yêu Với sự trợ giúp của chiếc xe đẩy sẽ giúp các mẹ không phải ẵm bé nhiều mà vẫn có thể đưa bé đi khắp mọi nơi.

  Những chú ý trong việc sử dụng xe đẩy cho bé yêu Việc đẩy bé đi chơi cũng chính là những bài thể dục giúp mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng trước khi sinh của mình.

  Những chú ý trong việc sử dụng xe đẩy cho bé yêu Mái che giúp chống lại những tác động từ bụi bẩn, khói cũng như côn trùng, ánh nắng mặt trời…

  Những chú ý trong việc sử dụng xe đẩy cho bé yêu Khi có xe đẩy các mẹ có thể dễ dàng cho bé ăn, vui đùa với bé .

  Những chú ý trong việc sử dụng xe đẩy cho bé yêu Những lúc mẹ bận việc có thể vừa để bé ngồi trong xe vừa nhìn mẹ làm việc mà vẫn đảm bảo an toàn cho bé.

  Những chú ý trong việc sử dụng xe đẩy cho bé yêu

  Mẹ nên lưu ý nhiều yếu tố trong quá trình chọn xe đẩy cho bé yêu của mình

   

  Chú ý khi chọn xe đẩy cho bé

   

  1. Cho bé sử dụng loại xe đẩy phù hợp tuổi

  Khi mua xe đẩy cho bé thì mẹ nên chọn chiếc xe đẩy phù hợp với lứa tuổi của bé yêu nhà mình. Bởi vì xe đẩy chính là dòng sản phẩm được sản xuất nhằm giúp mẹ và bé từ sơ sinh đến dưới 3 tuổi thoải mái ra ngoài dạo mát, mua sắm cùng nhau mà không bị bất tiện như khi phải bế bé trên tay.

  Và trong giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi thì mức độ phản triển thể lực, hệ cơ xương và tâm lý các bé cũng khác nhau nên mẹ hãy chọn cho bé chiếc xe theo những tư thế sau:

  – Chọn xe đẩy cho bé điều chỉnh được nhiều tư thế từ nằm tới ngồi: bé sơ sinh chỉ có thể nằm nên mẹ chọn chiếc xe có thể đổi được tư thế để khi bé lớn hơn 6 tháng tuổi thì vẫn dùng được mà không cần phải đổi xe mới.

  – Chọn xe đẩy trẻ em 2 chiều: để thuận tiện trong việc chăm sóc bé yêu khi ra ngoài, dễ dàng quan sát các biểu hiện cũng như giúp trò chuyện cùng bé thì mẹ nên chọn chiếc xe đẩy 2 chiều.

  Những chú ý trong việc sử dụng xe đẩy cho bé yêu

  Kiểm tra các yếu tố của xe để luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé

   

  2. Kiểm tra kỹ các yếu tố của xe

  Sau một thời gian sử dụng thì bất cứ sản phẩm nào cũng có thể xảy ra sự cố trục trặc kỹ thuật và xe đẩy cho bé cũng thế. Vì vậy bố mẹ hãy nên kiểm tra thường xuyên xe đẩy để đánh giá được xe vẫn hoàn động tốt và an toàn tuyệt đối cho bé.

  Những chi tiết kỹ thuật như khung xe, giảm sóc, đệm xe, phanh xe, dây đai an toàn, mái che, hệ thống chuyển động của bé cần được xem xét kỹ và thường xuyên.

  Bố mẹ hãy cố gắng bảo dưỡng chiếc xe thật tốt giúp xe luôn hoạt động êm ái, bảo vệ bé an toàn. Ngoài ra, khi cho bé lên xe nhớ dùng thắt giây an toàn để tránh va đập khi di chuyển hoặc bé nô đùa và ngã khỏi xe.

   

  3. Không để bé một mình trên xe đẩy

  Rất nhiều bố mẹ vì chủ quan nên để bé chơi một mình trên xe đẩy mà không có sự giám sát, điều này sẽ khiến cho xe trôi tự do hoặc nếu không khóa an toàn hoặc khóa không chắc chắn còn gây nguy hiểm cho bé.

  Lời khuyên cho bố mẹ là không nên dừng rời tay khỏi xe đẩy khi bé vẫn còn đang ngồi trên xe. Trong trường hợp dừng xe thì hãy sử dụng khóa xe an toàn để tránh xe trôi chạy tự do.

  Những chú ý trong việc sử dụng xe đẩy cho bé yêu

  Mẹ không nên để bé một mình trên xe đẩy nhé

   

  4. Không treo đồ vào tay đẩy của xe

  Có những chiếc xe đẩy được thiết kế siêu nhẹ với mục đích đi du lịch… nên thường thiết kế ngăn chứa đồ phía dưới xe để gia tăng trọng lực của xe đẩy mà không thiết kế phía sau hoặc 2 bên của bé. Vì vậy bố mẹ hãy treo đồ đúng nơi quy định, không treo vào tay đẩy của xe dễ khiến xe bị mất cân bằng trọng lượng sẽ khiến xe dễ bị lật ngã tạo nên những tai nạn cho bé.

   

  5. Vệ sinh xe đẩy cho bé thường xuyên

  Để bảo vệ bé yêu tốt nhất thì bố mẹ nên vệ sinh xe đẩy thường xuyên. Vệ sinh giúp hạn chế tình trạng bé bị nhiễm khuẩn vì xe đẩy không được vệ sinh đầy đủ.

  Tuy nhiên khi vệ sinh xe đẩy cho bé thì bố mẹ không nên phơi xe ngoài nắng hoặc qua đêm ngoài trời sẽ làm cho xe đẩy nhanh hỏng, dễ bị gỉ, bé sử dụng mất an toàn hoặc bị ảnh hưởng bởi sự oxy hóa của kim loại trên xe. 

   

Xe đẩy em bé Nhật Bản