Vào dịp Giáng sinh mẹ nên cho trẻ chơi những trò gì?

 • Vào dịp Giáng sinh mẹ nên cho trẻ chơi những trò gì?

  Chỉ còn khoảng một tháng nữa thôi là một mùa Giáng sinh nữa lại về, đường phố sẽ lại giăng đèn rộn ràng khắp nơi. Và đối với bé yêu của bạn, thì Giáng sinh chính là dịp để bé có thể vui chơi thoải mái và cảm nhận được không khí của ngày Giáng sinh. Nhưng mẹ lại không biết nên cho bé yêu của bạn chơi những trò chơi gì mới làm trẻ vừa vui mà lại vừa bổ ích cho bé đây.

  Hãy cùng Mẹ Tròn tìm hiểu một số cách thú vị để giúp trẻ vui chơi thoải mái trong ngày Giáng sinh nhé!

  Trang trí cây thông Noel

   

  Vào dịp Giáng sinh mẹ nên cho trẻ chơi những trò gì?

  Để bé tự tay trang trí cây thông Noel sẽ giúp bé cảm nhận được không khí trong ngày Noel

   

  Còn gì tuyệt vời hơn khi bé được tự tay trang trí cây thông Noel cùng với các thành viên trong gia đình. Đây là một cách rất tuyệt vời để trẻ có thể vừa cảm nhận được không khí Noel mà còn vừa cảm nhận được tình cảm ấm áp của gia đình.

  Ngoài ra, khi trẻ tự tay trang trí cây thông sẽ giúp trẻ tạo được thói quen tự mình làm mọi thứ trong khả năng của mình mà không cần phải nhờ vả ai. Bố mẹ có thấy tuyệt vời không nào?

  Cùng hàng xóm đón Noel

   

  Vào dịp Giáng sinh mẹ nên cho trẻ chơi những trò gì?

  Để trẻ chơi tự chơi cùng nhau trong ngày Giáng sinh

   

  Noel là một ngày cuối năm rất lạnh, nên việc các gia đình cùng nhau tham gia một bữa tiệc nhỏ, cùng nhau đón một mùa Giáng sinh tuyệt vời. Vào lúc này, người lớn có thể cùng nhau trò chuyện, còn trẻ con có thể cùng nhau chơi đùa, giúp các bé cởi mở hơn, tăng thêm tình cảm bạn bè với nhau.

  Cả nhà cùng xem một bộ phim hay dịp Giáng sinh

   

  Vào dịp Giáng sinh mẹ nên cho trẻ chơi những trò gì?

  Cả nhà cũng có thể cùng nhau xem một bộ phim hay về Giáng sinh

   

  Ngày Giáng sinh mà được xem một bộ phim về Giáng sinh thì còn gì bằng phải không nào? Bố sẽ có nhiệm vụ chuẩn bị cho cả nhà một bộ phim hay, mẹ sẽ có nhiệm vụ chuẩn bị vài món ăn vặt cho cả nhà và trẻ cũng sẽ giúp bố mẹ làm những việc ấy nữa. Cả nhà cùng nhau ngồi trên ghế sô pha và cùng xem một bộ phim nói về Giáng sinh, về ông già Noel, về tuần lộc… Qua đó bố mẹ có thể dạy cho con những ý nghĩa nhân văn trong bộ phim ấy và gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình.

  Cùng nhau làm bánh Giáng sinh

   

  Vào dịp Giáng sinh mẹ nên cho trẻ chơi những trò gì?

  Cùng nhau làm những chiếc cupcake ngon lành cho ngày Giáng sinh thôi nào!

   

  Trẻ em thường rất thích ăn bánh, nhất là vào một dịp đặc biệt như lễ Giáng sinh. Vì thế thay vì phải ra ngoài mua các loại bánh không đảm bảo về chất lượng thì bố mẹ có thể cùng con tự tay làm những chiếc bánh quy hay cupcake ngon lành. Sau đó cả nhà sẽ cùng nhau ăn bánh, và trò chuyện với nhau. Thật tuyệt vời đúng không nào?

  Tặng quà cho nhau

   

  Vào dịp Giáng sinh mẹ nên cho trẻ chơi những trò gì?

  Tặng cho nhau những món quà Giáng sinh thật đáng yêu

   

  Các thành viên trong gia đình sẽ phải chuẩn bị một món quà bí mật, quan trọng là bí mật nhé và để dưới gốc gây thông trong nhà. Đến đêm Giáng sinh, cả nhà sẽ quay quần lại bên nhau và cùng lựa chọn món quà nào mình thích nhất. Chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy rất thích thú với trò chơi này của bố mẹ đấy.

  Để trẻ cảm nhận được hết ý nghĩa của mùa Giáng sinh thì rất dễ, quan trọng bố mẹ phải cùng con làm những việc thật ý nghĩa trong ngày này, có thế thì trẻ mới cảm thấy vui và hạnh phúc được. Chúc các bé và bố mẹ có một mùa Giáng sinh thật an lành và vui vẻ nhé.

Xe đẩy em bé Nhật Bản


Messenger icon