Xem tháng sinh, bật mí sức khỏe bé cưng

Tiến hành nghiên cứu và phân tích dữ liệu y tế của 1,7 triệu người, các chuyên gia tại Trung tâm Y tế Đại học Colombia đã tìm thấy mối liên hệ giữa tháng sinh và nguy cơ phát triển 55 loại bệnh khác nhau, bao gồm cả và bệnh tim. Trong đó, những đứa trẻ sinh ra vào tháng 5 được đánh giá là khỏe mạnh nhất. Ngược lại, nếu sinh vào cuối tháng 10, đầu tháng 11, nguy cơ mắc bệnh của trẻ sẽ cao hơn hẳn.

Xem tháng sinh, bật mí sức khỏe bé cưng

Tháng sinh nói gì về sức khỏe bé? Thử xem mẹ nhé!

Trước đây cũng đã có nhiều nghiên cứu về mối liên hệ giữa ngày tháng sinh và yếu tố sức khỏe. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Allergy năm 2012 cho thấy khoảng 30-90% những đứa trẻ sinh vào mùa Thu có nguy cơ phát triển với trứng, sữa, đậu phộng cao hơn hẳn so với những thời điểm còn lại trong năm. Một nghiên cứu của Đài Loan năm 2013 cũng phát hiện rằng, ngoài nguy cơ dị ứng, trẻ sinh vào mùa Thu cũng có nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn.

Liệu bé cưng có tiềm ẩn nguy cơ phát triển bệnh? Tham khảo ngay những thông tin sau đây mẹ nhé!

1/ Tháng 1

Sinh vào tháng 1, trẻ có nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer, động kinh, bệnh Crohn – một loại viêm đường ruột gây đau bụng, tiêu chảy, suy dinh dưỡng trầm trọng. Trẻ sinh tháng 1 cũng dễ gặp các vấn đề về huyết áp.

2/ Tháng 2

Trẻ sinh vào tháng 2 có nguy cơ cao phát triển bệnh liên quan đến phổi, phế quản.

3/ Tháng 3

Nguy cơ mắc bệnh tim ở những trẻ sinh vào tháng 3 thường cao hơn hẳn.

4/ Tháng 4

So với các tháng khác, trẻ sinh vào tháng 4 có nguy cơ gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn hẳn. Trẻ có thể mắc phải ung thư hạch không Hodgkin, rối loạn tiêu hóa và bệnh tự miễn.

Một nghiên cứu được công cố trên tạp chí Quốc tế về Ung thư cho thấy, tỷ lệ mắc ung thư hạch ở những trẻ sinh ra vào tháng 3-4-5 cao hơn 25% so với những trẻ sinh ra vào tháng 9-10-11. Đặc biệt, những đứa trẻ sinh ra vào tháng 4, nhất là ngày 24-4 có tỷ lệ mắc bệnh máu trắng cao nhất.

5/ Tháng 5

Vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng, thói quen sống và luyện tập, nhưng các chuyên gia cũng cho rằng, nếu được sinh vào tháng 5, trẻ ít có nguy cơ mắc bệnh mãn tính hơn hẳn.

6/ Tháng 6

Nguy cơ mắc phải các bệnh về mắt, hội chứng nút xoang và chứng đau thắt ngực là vấn đề của các bé sinh ra vào tháng 6. Tuy nhiên, mẹ cũng sẽ rất bất ngờ khi biết: Tỷ lệ những người đạt giải Nobel sinh vào tháng 6 cao hơn hẳn so với các tháng khác.

Theo nhiều nhà nghiên cứu, chất lượng tinh trùng có ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết. Vào mùa hè, số lượng tinh trùng thiếu đuôi là cao nhất trong 4 mùa. Tinh trùng thiếu đuôi sẽ gây khó khăn cho quá trình thụ tinh và tương tác với trứng. Trong 4 mùa, mùa thu là mùa tinh trùng có chất lượng tốt…

7/ Tháng 7

Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ sinh vào tháng 7 có nguy cơ cao mắc phải và hen suyễn.

8/ Tháng 8

Nếu sinh vào tháng 8, trẻ có nguy cơ cao phát triển hội chứng suy nút xoang (preinfarction syndrome). Đồng thời, trẻ rất dễ bị những vết bầm tím trên người.

9/ Tháng 9

Trẻ sinh vào tháng 9 có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng, nhất là trong những năm đầu đời. Đây cũng là tiền đề dẫn đến những vấn đề sức khỏe khác khi trẻ lớn lên.

10/ Tháng 10

Trong số các tháng sinh, những đứa trẻ sinh vào tháng 10 có xu hướng gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe hơn. Tuy nhiên, tin vui là những bệnh này thường không quá nguy hiểm.

Trong khi những bé máu A nổi bật với vẻ ngoài hiền lành, những nhóc nhóm máu B lại có vẻ ngoài năng động. Nhóm O tạo sự thân thiện dễ gần còn AB cho thấy sự cá tính. Bé cưng nhà bạn thuộc nhóm máu gì? Mẹ có muốn biết thêm về con thông qua nhóm máu của bé không?

11/ Tháng 11

Ít có nguy cơ hình thành bệnh tim và ung thư phổi, nhưng những đứa trẻ tháng 11 thường có xu hướng bi quan về cuộc sống và mọi việc xung quanh mình.

12/ Tháng 12

Trẻ sinh tháng 12 ít có nguy cơ hình thành bệnh hen suyễn và dị ứng.

Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, mẹ không nên quá lo nếu con sinh vào những tháng có nguy cơ phát triển bệnh nguy hiểm. Theo các chuyên gia, nguy cơ phát triển bệnh liên quan đến tháng sinh tương đối nhỏ nếu so sánh với sự ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng cũng như thói quen luyện tập thể dục. Hơn nữa, yếu tố môi trường, địa lý nơi bạn sinh sống cũng là nhân tố ảnh hưởng đến sức khỏe.