Mẹ cần biết những điều này nếu muốn con học giỏi

 • Mẹ cần biết những điều này nếu muốn con học giỏi

  Chắc chắn bố mẹ nào cũng muốn con mình được thông minh và học giỏi. Tuy nhiên, việc này không phải tự dưng trẻ khi sinh ra đã thông minh mà phải trải qua một khoảng thời gian dàu rèn luyện nếp sống khoa học. Mà muốn được như thế thì bố mẹ phải dạy con những phương pháp học tập tốt cũng như nhugn74 kiến thức hữu ích cho một lối sống lành mạnh.

  Hãy cùng theo chân Mẹ Tròn để tìm hiểu xem những cách nào có thể giúp con rèn luyện được nếp sống tốt giúp trẻ học giỏi và thông mình hơn.

  Tập thói quen sinh hoạt theo đúng thời gian biểu

   

  Mẹ cần biết những điều này nếu muốn con học giỏi

  Bố mẹ hãy tập cho trẻ thói quen học tập và làm việc theo thời gian biểu để hình thành một lối sống khoa học

   

  Mẹ cần biết những điều này nếu muốn con học giỏi Một ngày có 24 giờ và người có thể sắp xếp tốt thời gian để hoàn thành những việc đã được định sẵn là một người có một nếp sống tốt. Cuộc sống ngày nay với biết bao nhiêu bộn bề, lo toan từ công việc nhà cho đến cơ quan. Và bạn biết không, các bé cũng có một cuộc sống bận rộn không kém đâu nhé. Lịch học thì dày đặc, bài vở chồng chất rồi các bé còn phải dành thời gian để ăn, để chơi, để ngủ nữa. Chính vì vậy, bố mẹ phải là những tấm gương tốt trong việc sắp xếp thời gian biểu để con trẻ có thể học theo.

  Mẹ cần biết những điều này nếu muốn con học giỏi Các bạn biết tại sao người ta lại nói thời gian biểu tốt ảnh hưởng rất lớn đến việc bé có học giỏi hay không chưa? Điều này không phải là không có căn cứ đâu nhé! Một thời gian biểu hợp lý sẽ giúp trẻ hoàn thành những mục tiêu cá nhân đúng thời hạn. Ví dụ như thời gian biểu lúc 7 giờ trẻ sẽ phải học bài, thì vào thời gian này sẽ không có sự xuất hiện của bất cứ các thiết bị điện tử nào như TV, smartphone hay máy tính bảng để tạo một môi trường học tập tốt nhất cho trẻ. Hay nếu thời gian biểu lúc 9 giờ trẻ sẽ đi ngủ thì cả nhà cũng sẽ phải tự giác chuẩn bị đi ngủ để trẻ có thể làm theo và đi ngủ. Việc sinh hoạt theo thời gian biểu như thế sẽ giúp trẻ hình thành được một thói quen tốt về nhiều mặt và giúp tư duy của trẻ được phát triển tốt nhất. Chính vì thế bạn đừng thắc mắc tại sao những trẻ có thời gian biểu hợp lý lại học giỏi và thông minh nữa nhé.

   

  Mẹ cần biết những điều này nếu muốn con học giỏi

  Giờ nào làm việc đó là một yếu tố giúp bé phát triển tư duy và thông minh hơn

   

  Đặt các thiết bị thông minh xuống khi cần

   

  Mẹ cần biết những điều này nếu muốn con học giỏi

  Bố mẹ luôn dán mắt vào màn hình của các thiết bị thông minh sẽ làm bé trở nên nhút nhát và làm chậm khả năng tư suy của trẻ

   

  Mẹ cần biết những điều này nếu muốn con học giỏi Cuộc sống hiện đại ngày nay không thể thiếu những thiết bị smartphone, máy tính bảng, TV thông minh…Tuy nhiên, đôi lúc người ta quá chú tâm vào những thứ thiết bị ấy khiến cho những mối quan hệ thực ngoài đời bị lãng quên và mờ nhạt. Bạn hãy thử nghĩ nếu như một gia đình mà cả bố mẹ lẫn con cái đều dán mắt vào màn hình điện thoại hay TV chứ không phải nói với nhau những câu yêu thương, những lời tâm sự hay những lời động viên thì sẽ như thế nào? Trẻ em nếu phải sống trong một môi trường như thế thì chắc chắn trẻ sẽ không thể nào phát triển thông mình được. Vì thế, bố mẹ hãy đặt những chiếc smartphone xuống và dời ánh mắt sang con yêu của mình, sự đồng hành chia sẻ của bố mẹ sẽ giúp trẻ có mội tư duy tốt và phát triển trí tuệ. Hầu hết trẻ em khi sinh ra chắc chắn sẽ không phải là thiên tài bẩm sinh, mà là do sự định hướng đúng của bố mẹ. Vì thế đừng để những thiết bị công nghệ trở thành rào cản làm cho tình cảm giữa bạn và trẻ xa nhau nhé.

  Mẹ cần biết những điều này nếu muốn con học giỏi Ngoài ra, theo các chuyên gia thì việc những trẻ tiếp xúc với các thiết bị công nghệ điện tử quá sớm sẽ làm chậm khả năng tư duy của trẻ. Bởi vì chúng hoàn toàn không giúp ích trong việc kích thích trí não trẻ, mà ngược lại chúng sẽ làm phá hủy kỹ năng tập trung và chú ý của trẻ. Do đó, nếu bố mẹ muốn con thông minh học giỏi thì hãy hạn chế việc để trẻ tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị công nghệ hiện đại nhé.

   

  Mẹ cần biết những điều này nếu muốn con học giỏi

  Bố mẹ hãy bỏ những thiết bị smartphone xuống và quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc suy nghĩ của trẻ

   

  Hình thành thói quen tổ chức và sắp xếp mọi việc

   

  Mẹ cần biết những điều này nếu muốn con học giỏi

  Bố mẹ hãy tập cho trẻ thói quen biết sắp xếp và tổ chức mọi việc thật chu đáo để trẻ có những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống tự lập sau này

   

  Mẹ cần biết những điều này nếu muốn con học giỏi Một thói quen sắp xếp và tổ chức mọi việc tốt sẽ rất hữu ích cho việc trẻ thành công trong tương lai đấy. Vì nhiều người cứ nghĩ những điều tốt ấy là phải do trẻ có ý thức và tự mình hiểu lấy, nhưng thực chất là mọi tính ách hay thói quen của trẻ đều bắt nguồn từ bố mẹ. Hãy thử nghĩ nếu bố mẹ có một thói quen sắp xếp đồ đạc trong nhà ngăn nắp, phân bổ thời gian hợp lý để làm việc thì trẻ cũng sẽ dần quen với những điều ấy. Điều này sẽ giúp trẻ rất lớn trong việc học tập, ví dụ như trẻ biết sắp xếp sách vở, bút thước ở một chỗ cố định hay sắp xếp quần áo gọn gàng vào tủ…Hay trẻ biết sắp xếp thời gian hợp lý để làm bài tập , những bài dễ thì làm trước, bài khó thì dành thời gian suy nghĩ nhiều hơn làm sai, tất cả sẽ giúp trẻ vừa tiết kiệm được thời gian mà còn giúp trẻ có tư duy tốt giúp học giỏi và thông minh hơn.

  Với những bí quyết trên của Mẹ Tròn, hy vọng rằng bố mẹ sẽ là những tấm gương sáng giúp cho trẻ có thể noi theo, xây dựng những thói quen, kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống để giúp con có thể tự lập tốt trong tương lai. Đồng thời, giúp cho sợi dây kết nối tình cảm giữa bố mẹ và con cái được bền chặt hơn. Chúc các bậc phụ huynh và bé luôn thành công trong việc tạo dựng một thói quen tốt.

Xe đẩy em bé Nhật Bản