Những khoảnh khắc lần đầu tiên đáng nhớ của trẻ sơ sinh

 • Những khoảnh khắc lần đầu tiên đáng nhớ của trẻ sơ sinh

  Trẻ sơ sinh thường phát triển rất nhanh, vì thế các ông bố bà mẹ luôn muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng yêu của bé để sau này có thể nhìn ngắm lại và mỉm cười hạnh phúc. Bên cạnh những cột mốc cơ bản, mẹ đừng nên bỏ qua những thành tích lần đầu tiên đáng nhớ của thiên thần nhỏ nhà mình nhé!

   

  Những khoảnh khắc lần đầu tiên đáng nhớ của trẻ sơ sinh

  Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại, việc lưu giữ những khoảnh khắc không còn là vấn đề quá phức tạp đối với con người. Một chiếc điện thoại thông minh là nơi có thể lưu giữ được những khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ cho mẹ trong suốt thời gian mang thai và sau sinh. Việc chụp được những nụ cười, đôi mắt tròn xoe của bé khi ở 1 hay 2, 3… tháng tuổi là một điều vô cùng quý giá. Tuy nhiên, ngoài những cột mốc phát triển cơ bản ấy của trẻ , còn rất nhiều điều tuyệt vời khi bé làm lần đầu tiên khác mà mẹ cần quan tâm và lưu giữ. Việc này không chỉ giúp mẹ lưu giữ những kỷ niệm mà thông qua đó, bố mẹ có thể nhìn thấy con yêu của mình phát triển như thế nào để từ đó có cách chăm sóc hợp lý hơn.

   

  Những khoảnh khắc lần đầu tiên đáng nhớ của trẻ sơ sinh

  Trẻ sơ sinh và những khoảnh khắc lần đầu tiên đáng nhớ

   

  Lần đầu tiên bé đòi bế

  Đây là bước phát triển đầu tiên của trẻ sơ sinh, 2 tay bé giang ra, gương mặt nũng nịu như cố nói cho bố mẹ biết rằng “Mẹ ơi, con muốn được bế”. Đây là một khoảnh khắc tuyệt vời đáng yêu của trẻ mà bất cứ các ông bố bà mẹ nào cũng muốn ngắm nhìn lại một lần nữa. Việc đòi bế ở bé thường xuất hiện khi bé 5 tháng tuổi, đây là lúc bé có thể nhận biết được sự tồn tại của thế giới có vô vàng điều thú vị xung quanh mình. Đó chính là lý do trẻ sơ sinh bắt đầu vươn tay đến để với lấy những vật khác nhau ở trước mặt. Các nhóc tỳ cũng bắt đầu biết thổi bong bóng nước bọt và lật người một cách thuần thục, nhiều bé cứng cáp hơn đã cố gắng dùng vai để có thể đẩy người ngồi dậy. Bên cạnh đó, bé còn biết ôm bố mẹ hay những con thú nhồi bông đáng yêu thật chặt.

   

  Những khoảnh khắc lần đầu tiên đáng nhớ của trẻ sơ sinh

  2 tay bé giang ra, gương mặt nũng nịu như cố nói cho bố mẹ biết rằng “Mẹ ơi, con muốn được bế”

   

  Lần đầu bé được ra ngoài cùng mẹ nhìn nhận thế giới xung quanh

  Đưa con ra ngoài không chỉ là thành tích riêng của bé mà còn là của mẹ nữa. Đối với một số mẹ mới sinh con lần đầu thì việc bế bé, chăm con, cho con bú đều là những khoảnh khắc đáng trân trọng. Ngày mà mẹ có thể tự mình ẵm con ra ngoài một cách điệu nghệ cùng với việc đeo thêm túi xách vật dụng cần thiết cho bé và 2 mẹ con cùng thư giãn với bầu không khí thiên nhiên trong lành. Đôi mắt bé tròn  xoe, hào hứng, khuôn mặt mẹ tràn đầy hạnh phúc, tự hào là một khoảnh khắc diệu kỳ đáng được lưu giữ lại phải không nào?

  Những khoảnh khắc lần đầu tiên đáng nhớ của trẻ sơ sinh

  Khoảnh khắc tuyệt vời khi lần đầu bé được ra ngoài cùng mẹ nhìn nhận thế giới xung quanh

   

  Lần đầu tự ngồi chơi trong xe đẩy

  Trẻ nhỏ hay trẻ sơ sinh đều có thể ngồi trong xe đẩy từ rất sớm. Tuy nhiên, hình ảnh bé có thể tự chơi trong xe đẩy một mình còn mẹ thì thỏa sức mua sắm hay trò chuyện với người nào đó một cách thỏa mái thường bắt gặp ở những em bé 6-7 tháng tuổi. Thời điểm này, bé đã có thể tự ngồi vững và thích khám phá, tìm hiểu những đồ vật xung quanh bằng chính đôi tay nhỏ bé của mình.

   

  Những khoảnh khắc lần đầu tiên đáng nhớ của trẻ sơ sinh

  Tự ngồi chơi trong xe đẩy

   

  Khi bé bắt đầu nhận thức được tên mình

  Thông thường, trẻ 6 tháng tuổi đã có thể nhận thức được tên gọi của mình. Âm thanh quen thuộc, nhẹ nhàng từ bố mẹ và những người xung quanh giúp bé có thể nhận ra mình được gọi như thế nào. Nhờ đó, bé có thể phản ứng bằng cách quay về phía phát ra âm thanh khi có ai đó gọi tên mình. Đây là khoảnh khắc cực kỳ thú vị và đáng yêu phải không nào?  Thành tích này cho thấy bé của bạn đã nhận ra sự độc lập của bản thân mình. Lúc này, bố mẹ có thể giúp bé nhận biết nhiều đồ vật hay màu sắc khác nhau bằng cách chỉ và gọi tên chúng. Bên cạnh đó, bé cưng nhà bạn đã biết chơi và đặc biệt rất thích thú với trò ú òa cùng người lớn.

   

  Những khoảnh khắc lần đầu tiên đáng nhớ của trẻ sơ sinh

  Phản ứng nhìn về phía âm thanh được phát ra khi ai đó gọi tên mình

   

  Tự chơi một mình

  Khi bé được gần 1 tuổi, bạn có thể ngạc nhiên khi một ngày bé yêu thức giấc và không còn khóc nhè, đòi mẹ như trước nữa mà có thể tự chơi với những con thú nhồi bông hay đồ chơi của mình. Mẹ càn khuyến khích bé tự chơi một mình vì khi bé tự chơi khoảng được 10 phút có nghĩa là bé vô cùng độc lập, tự chủ và có trí tưởng tượng phong phú. Ngoài ra, khi tự chơi sẽ giúp bé có được những bài học, trải nghiệm riêng biệt từ việc khám phá  và hình thành khả năng giữ tập trung, giải quyết vấn đề, đây chính là yếu tố cơ bản hình thành nên tính cách tự lập cho bé từ rất sớm.

   

  Những khoảnh khắc lần đầu tiên đáng nhớ của trẻ sơ sinh

  Không còn khóc nhè và tự chơi một mình khi thức dậy

   

  Chia sẻ đồ ăn hay đồ chơi

  Bước vào giai đoạn 1 tuổi, bé sẽ sẵn sàng chia sẻ đồ ăn hay đồ chơi cho mọi người xung quanh. Hành động ngọt ngào có thể khiến bố mẹ bất ngờ này cho thấy bé đã biết quan tâm đến người khác chứ không chỉ nghĩ riêng cho bản thân mình, bé sẽ cố gắng làm cho mọi người xung quanh vui và hài lòng. Để giúp bé duy trì thói quen tốt này, bố mẹ hãy dành lời cảm ơn hay khen ngợi mỗi khi được bé cho một thứ gì đó nhé!

   

  Những khoảnh khắc lần đầu tiên đáng nhớ của trẻ sơ sinh

  Chia sẻ với những người xung quanh

   

  Hát và nhún nhảy lần đầu

  Chắc chắn bố mẹ sẽ vỡ òa hạnh phúc khi chứng kiến khoảnh khắc diệu kỳ này. Việc cất tiếng hát theo mẹ hay nhún nhảy theo nhạc lần đầu tiên có thể xuất hiện khi bé 2 tuổi. Điều này chứng tỏ bé đang tìm niềm vui và giúp bé tự tin về bản thân mình. Lúc này, bố mẹ nên khuyến kích bé bằng cách vỗ tay hay dùng những lời khen ngợi thật nhiệt liệt cho bé để giúp con tự tin hơn, hình thành một tính cách thật tuyệt vời trong tương lại.

   

  Những khoảnh khắc lần đầu tiên đáng nhớ của trẻ sơ sinh

  Cất tiếng hát và nhún nhảy lần đầu tiên

   

  Mang thai, sinh con và chăm con là một quá trình vất vả nhưng đổi lại được nhìn bé yêu phát triển qua từng ngày có lẽ chính là niềm hạnh phúc nhất đối với những người làm cha làm mẹ. Hi vọng với bài chia sẻ trên đây mẹ sẽ có thêm thật nhiều niềm vui, hạnh phúc bên cạnh gia đình nhỏ của mình!

   

Xe đẩy em bé Nhật Bản


Messenger icon