Những sai lầm mẹ thường mắc phải khi chọn mua và sử dụng xe đẩy cho bé

 • Những sai lầm mẹ thường mắc phải khi chọn mua và sử dụng xe đẩy cho bé

  Xe đẩy cho bé được xem là một vật dụng cần thiết không thể bỏ qua mà các mẹ cần phải chuẩn bị trước khi đón bé yêu chào đời để bảo vệ bé tối ưu và thuận tiện hơn hơn đưa bé ra ngoài. Việc lựa chọn được một chiếc xe đẩy đảm bảo chất lượng và sử dụng xe đẩy trẻ em tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế không phải vậy. Bài viết dưới đây Mẹ Tròn sẽ chia sẻ một số lỗi các ông bố bà mẹ thường hay mắc phải trong việc chọn mua và sử dụng xe đẩy cho bé.

  Xe đẩy được xem là một món quà tuyệt vời mà bố mẹ dành tặng con yêu sau khi chào đời. Một chiếc xe đẩy cho bé chắc chắn sẽ mang lại thật nhiều tiện ích cho mẹ khi chăm sóc bé và cũng có nhiều tác dụng tốt đối với bé về mặt sức khỏe và tinh thần. Việc chọn và sử dụng xe đẩy rất cần phải đảm bảo để không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé yêu. Do đó, bố mẹ cần lưu ý bên cạnh chọn một chiếc xe đẩy tốt và phù hợp với bé thì bố mẹ cần thiết phải trang bị một số kiến thức về cách sử dụng xe đẩy cho bé đúng và an toàn. Sau đây, sẽ chỉ ra những lỗi thường mắc phải của các bậc cha mẹ để từ đó rút ra kinh nghiệm chắm sóc bé yêu tốt hơn.

  Những sai lầm mẹ thường mắc phải khi chọn mua và sử dụng xe đẩy cho bé

  Những sai lầm phổ biến mẹ thường mắc phải khi chọn mua và sử dụng xe đẩy cho bé

   

  Những lỗi bố mẹ thường mắc phải khi chọn mua xe đẩy cho bé

  Ham đồ rẻ nên chọn phải xe đẩy kém chất lượng: Nhiều bố mẹ không tìm hiểu kỹ sản phẩm xe đẩy trước khi mua nên thường có tâm lý ham rẻ mà không kiểm tra chất lượng, nguồn gốc, kỹ thuật của xe khiến mua phải những chiếc xe chất lượng kém, mất an toàn khi cho bé sử dụng. Các mẹ nên nhớ rằng khi mua bất cứ món đồ nào cũng vậy đều theo một nguyên tắc “tiền nào của đấy”, đặc biệt xe đẩy cho bé là sản phẩm dùng trong một thời gian dài nên bạn cần mạnh tay đầu tư một chút để đảm bảo cho bé yêu sự an toàn và phát triển tốt nhất.

  Những sai lầm mẹ thường mắc phải khi chọn mua và sử dụng xe đẩy cho bé

  Nên chọn mua sản phẩm xe đẩy của những thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo an toàn cho bé

   

  Chọn xe không phù hợp độ tuổi của bé: Nhiều phụ huynh không đánh giá được tầm quan trọng của việc chọn xe đẩy phù hợp với độ tuổi của bé nên đôi khi chọn xe đẩy không đúng cho bé sử dụng. Đặc biệt là chọn xe đẩy cho bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi bố mẹ có thể bảo vệ sức khỏe bé an toàn, và tạo cho bé sự thoải mái về tâm lý khi ra ngoài dạo chơi. Tốt nhất, với bé dưới 6 tháng tuổi nên chọn xe đẩy 2 chiều và có thể thay đổi các tư thế nằm, ngồi hoặc ngã ra sau để bé ổn định tâm lý, sức khỏe và có thể sử dụng lâu dài về sau, tiết kiệm chi phí xe đẩy cho bé. Đối với những em bé lớn hơn, mẹ có thể chọn những dòng xe đẩy cho bé tùy ý nhưng vẫn đản bảo yêu cầu chính hãng, chất lượng và an toàn tuyệt đối cho bé là được.

  Những sai lầm mẹ thường mắc phải khi chọn mua và sử dụng xe đẩy cho bé

  Chọn xe đẩy không phù hợp với độ tuổi của bé

   

  Gây lãng phí và bất tiện khi chọn xe đẩy không phù hợp với nhu cầu sử dụng: Chọn mua xe đẩy cũng giống như chọn mua đồ chơi cho bé cũng cần đánh giá đầy đủ nhu cầu sử dụng, khả năng của bé thế nào là tốt và an toàn. Vì vậy, khi chọn mua xe đẩy cho bé bố mẹ cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình và bé quyết định rất nhiều đến chủng loại xe đẩy sẽ mua, kích cỡ xe sao cho phù hợp và tiện dùng.

  Nhiều ông bố bà mẹ đã không đánh giá hết được nhu cầu sử dụng xe của gia đình xem tầm xuất đi lại, di chuyển xa gần, độ tuổi của bé, gia đình có sử dụng ôtô hay không mà chỉ chăm chú và bị hấp dẫn bởi các loại xe đẩy đa chức năng, nhưng cồng kềnh không phù hợp nhu cầu sử dụng. Khiến cho mẹ vừa phải chi nhiều tiền để mua xe vừa không đáp ứng được nhu cầu sự dụng gây bất tiện và lãng phí.

  Những sai lầm mẹ thường mắc phải khi chọn mua và sử dụng xe đẩy cho bé

  Gây lãng phí và bất tiện khi chọn xe đẩy không phù hợp với nhu cầu sử dụng

   

  Những lỗi bố mẹ thường mắc phải khi sử dụng xe đẩy cho bé

  Không kiểm tra xe trước khi đặt bé lên xe đẩy: Đây là một lỗi rất phổ biển mà bố mẹ hay mắc phải và có thể khiến bé gặp phải rủi ro đáng tiếc vì những bất cẩn đó. Do vậy, nên kiểm tra lại đai an toàn, khóa xe an toàn, khung xe, độ chắc chắn của đệm, các khớp nối của xe đẩy, ốc vít thường xuyên để đảm bảo xe vẫn có thể hoạt động bình thường trước khi sử dụng cho bé yêu nhà mình.

  Những sai lầm mẹ thường mắc phải khi chọn mua và sử dụng xe đẩy cho bé

  Không kiểm tra xe trước khi đặt bé lên xe đẩy

   

  Không thắc đai an toàn hoặc sử dụng phanh xe khi dừng: Nhiều gia đình thường chủ quan hoặc vội vàng mà không thắt dây an toàn cho bé khi ngồi trong xe nên đôi khi bé đùa nghich nên ngã ra khỏi xe hoặc đối với những bé sơ sinh hay có thân hình nhỏ, lọt qua khung xe và ngã ra ngoài nếu không được thắt dây an toàn. Ngoài ra, không thắt dây an toàn nếu bố mẹ đi trên đường không bằng phẳng, dừng gấp có thể khiến bé bị va đập vào khung xe đây đau, tổn thương sức khỏe. Bên cạnh đấy, cố gắng ghi nhớ dừng xe thì phải khóa để đảm bảo xe không bị trôi khi dừng gây nguy hiểm cho bé.

  Những sai lầm mẹ thường mắc phải khi chọn mua và sử dụng xe đẩy cho bé

  Không thắc đai an toàn hoặc sử dụng phanh xe khi dừng

   

  Treo đồ hay vật nặng vào tay đẩy của xe: Có thể khiến bé có thể gặp phải tai nạn lật xe, đổ xe do quá tải vì mất cân bằng. Do vậy, hãy chỉ nên chọn xe có ngăn chứa đồ rộng, ở phía dưới gần xe để tránh lệch trong tâm xe, khiến xe dễ bị lật gây nguy hiểm cho bé.

  Những sai lầm mẹ thường mắc phải khi chọn mua và sử dụng xe đẩy cho bé

  Không nên treo túi hay vật nặng vào xe đẩy khi sử dụng

   

  Không thường xuyên vệ sinh xe đẩy: Xe đẩy sử dụng một thời gian sẽ bám bẩn, tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển nên tốt nhất mẹ hãy thường xuyên lau xe, tháo đệm, mái che để giặt nằm đảm bảo chiếc xe đẩy cho bé luôn sạch sẽ, bảo vệ bé khỏe mạnh.

  Những sai lầm mẹ thường mắc phải khi chọn mua và sử dụng xe đẩy cho bé

  Thường xuyên vệ sinh xe đẩy để tránh vi khuẩn xâm nhập gây hại cho bé

   

  Trên đây là những chia sẻ từ Mẹ Tròn về những lỗi thường gặp khi chọn mua và sử dụng xe đẩy cho bé, hi vọng mẹ có được cách chăm sóc bé tốt nhất, tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

   

   

Xe đẩy em bé Nhật Bản