“Con mơ điều giản dị”: Cuốn sách cùng bạn nuôi lớn những em bé hạnh phúc

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách dạy kỹ năng nuôi con khỏe mạnh hay bày cách để em bé nhà mình trở thành thần đồng, “Con mơ điều giản dị” hoàn toàn không phải sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Nhưng nếu điều bạn mong mỏi nhất đó là từ vòng tay mình sẽ có những em bé hạnh phúc bước ra, là mỗi ngày trở về được nhìn thấy con yêu sà vào lòng và nói “Con yêu mẹ”, hay là cảm giác muốn con chia sẻ nhiều hơn với mình… “Con mơ điều giản dị” chính xác là cuốn sách mà bạn cần có trong tủ sách gia đình.

“Con mơ điều giản dị”: Cuốn sách cùng bạn nuôi lớn những em bé hạnh phúc - Ảnh 1.

Sách tranh “Con mơ điều giản dị” do We Are Family và Đinh Tỵ phối hợp phát hành.

Được thiết kế cực bắt mắt với màu sắc sinh động và tranh minh họa sinh dễ thương, cuốn sách gồm 30 câu chuyện nhỏ xinh với lối viết mộc mạc, dễ hiểu pha lẫn sự hóm hỉnh, hài hước từ chính các ông bố – bà mẹ là độc giả trung thành của Afamily. Những nhân vật nhỏ tuổi xuất hiện trong từng mẩu chuyện như bé Thóc, bé Ong, chị em Nim – Nít,… chắc chắn sẽ khiến trái tim mỗi độc giả bỗng reo vui theo từng câu chữ. Hãy dành thời gian đọc cuốn sách này cùng con bạn, bố mẹ sẽ được thấy các bé cười sảng khoái khi nghe được những mẩu chuyện của “nhà người ta” nhưng lại rất giống với gia đình mình.

30 câu chuyện trong sách được viết nên bởi chính những sự việc, trải nghiệm, xúc cảm có thật của các tác giả. Mỗi góc nhìn và mỗi tình huống sẽ dẫn dắt bạn đến những cung bậc cảm xúc hoàn toàn khác nhau.

“Con mơ điều giản dị”: Cuốn sách cùng bạn nuôi lớn những em bé hạnh phúc - Ảnh 2.

Nội dung cuốn sách phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.

Sẽ có lúc bạn phải bật cười vì sự chi li, tính toán của một em bé lần đầu biết thế nào là “kiếm ra tiền” (truyện “Ba tờ một ngàn”).

Sẽ có lúc bạn giật mình khi nhận ra những thương tổn, muộn phiền mà người lớn gây ra cho con trẻ chỉ vì sự vô tâm của mình (truyện “Bố mẹ cầm tay nhau đi”).

Sẽ có lúc trái tim người làm cha, làm mẹ như bạn ấm lại khi đọc những mẩu chuyện mà trong đó các em bé xíu xiu đột nhiên trở thành “chỗ dựa”, nguồn động viên hay tia nắng Mặt Trời của bố mẹ (truyện “Con thương mẹ nhất nhà”, “Mẹ sẽ không sao cả”, “Đã có con bên mẹ rồi”).

Rồi cũng có những lúc tâm trạng bạn chùng xuống khi đọc được những dòng tâm sự dưới góc nhìn của một người con trưởng thành, đã biết suy nghĩ về mọi thứ, đã biết thương bố mẹ và nuối tiếc thời gian (truyện “Hãy yên lòng mẹ nhé”, “Ký ức ngọt ngào về những món quà của bố”, “Tri kỷ của mẹ”).

“Con mơ điều giản dị”: Cuốn sách cùng bạn nuôi lớn những em bé hạnh phúc - Ảnh 3.

Mỗi độc giả đều sẽ nhìn thấy chính mình và những người thân yêu qua những dòng tâm tình của các tác giả.

30 câu chuyện xinh xắn khép lại, nhưng hình như cuốn sách dường như vẫn chưa đưa ra bất kỳ chỉ dẫn cụ thể nào để bạn áp dụng nhằm “đào tạo” ra những em bé hạnh phúc? Đúng thế, Con mơ điều giản dị không dạy bạn cách thức. Chính bạn sẽ tự cảm nhận được những câu chuyện bằng trái tim để từ đó rút ra những điều mà mình nên làm cho con trẻ.

Với trẻ con, chỉ một lời nói đùa, một món đồ nhỏ xinh, một hành động nhỏ nhặt cũng có thể trở thành cả một câu chuyện đầy màu sắc. Vậy thì bạn sẽ phải tập cho mình thói quen để ý đến những thứ nhỏ xíu đó để có thể hòa mình vào thế giới của con.

Sách tranh “Con mơ điều giản dị” do We Are Familyvà Đinh Tị phối hợp phát hành, hiện đang có bán trên toàn quốc. Sách in màu 100%, giá 99.000 đồng. Các bố mẹ có thể mua sách qua tiki.vn, fahasa.com,… để được giảm tới 20% giá bìa.


Messenger icon